หน้าแรกเข้าสู่ระบบเพื่อให้ความ
เห็นหรือสร้าง Blog ของคุณค้นหาตามเงื่อนไขDownload คู่มือการใช้งานติดต่อเรา
   
 
   
     
  KM Web กรมพัฒนาที่ดิน  
  KM สำนักเทคโนโลยีการสำรวจและทำแผนที่  
  รายการข้อมูลกรมพัฒนาที่ดิน  
  GotoKnow.org  
  โครงการพัฒนาศูนย์กลางความรู้แห่งชาติ  
   
     
  Intro    
 
     
  สวัสดีค่ะ
เชิญชวนชาวพัฒนาที่ดินร่วมเขียนบทความและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับองค์ความรู้ต่าง ๆ ผ่านระบบ KM LDD Blog เพื่อเป็นแหล่งเผยแพร่ รวบรวมและแลกเปลี่ยนความรู้ของบุคลากรภายในกรมฯ ที่ http://sql.ldd.go.th/KMBlog/  โดยสามารถศึกษาคู่มือการใช้งานได้ที่ http://sql.ldd.go.th/KMBlog/Manual_KMBlog.pdf
     
    หลายวันก่อนได้เข้าไปแวะชมคลังความรู้ของ สวทช. อ่านเจอเรื่องของ Smart Soil ซึ่งเป็นตัวอย่างหนึ่งในงานวิจัยและพัฒนา สวทช. ที่นำมาใช้เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนด้านการเกษตร เลยค้นคว้าต่อและนำมาสรุปไว้ ถ้าสนใจแนะนำเข้าชมที่บล็อก รู้จัก Smart Soil ค่ะ
     
    สาระน่ารู้ ในครั้งนี้ มาทำความรู้จักกับ Digital Economy หรือเศรษฐกิจดิจิตอลที่ รัฐบาลต้องการใช้เปลี่ยนโฉมภาคเกษตร อุตสาหกรรม และบริการของไทย รองศาสตราจารย์ ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ ประธานกรรมการคณะกรรมการบริหาร สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) อธิบายด้วยภาษาง่าย ๆ ค่ะ *** ภาษาเป็นเรื่องสำคัญ ขอแนะนำแอพพลิเคชั่น `Happy Talk` แอพพลิเคชั่นเปิดโลก AEC ที่อำนวยความสะดวกในการสื่อสารภาษาระหว่างชาวอาเซียน ปัจจุบัน มีให้เลือกใช้งานได้ ทั้งในระบบ iOS และ Android ค่ะ *** ใช้ Wi-Fi ฟรีกันไหมคะ มีหลายที่ให้บริการ Wi-Fi ฟรีแก่ลูกค้า ว่าแต่จะรู้ได้อย่างไรว่า Wi-Fi ที่เชื่อมต่อ มีความปลอดภัย วางใจได้แค่ไหน ถึงจะปลอดภัยในการใช้งาน อยากใช้ Wi-Fi ฟรี ไปดูกันว่ามีที่ไหนให้บริการบ้าง พร้อมข้อควรระวัง
   

ใครใช้ Gmail ยกมือขึ้น! ควรเพิ่มความปลอดภัยให้บัญชี Google ด้วยการเปิดใช้ระบบล็อกอินสองชั้น (2-Step Verification) แบบเดียวกับบริการธนาคารออนไลน ลองอ่านรายละเอียดจาก How to นี้ดู *** เงิน ๆ ทอง ๆ ของหายาก หลายคนทำธุรกรรมการเงินผ่าน internet และมือถือ ลองอ่านและเช็คพฤติกรรมเสี่ยงของเราจาก ใช้งาน internet banking และ mobile banking อย่างไรให้ปลอดภัย ที่มาพร้อมวิธีป้องกัน ดูแลให้ปลอดภัย ดีกว่าเสียเวลาแก้ปัญหาทีหลังนะคะ *** ข่าวข้อมูลสำคัญ ภาพและคลิปหลุด มีบ่อยจัง ยุคนี้ หลายคนนิยมฝากข้อมูลไว้บนคราวด์ เพราะสะดวกในการเข้าถึงจากที่ต่าง ๆ เลยหา วิธีป้องกันไม่ให้ภาพบน iCloud ส่วนตัวของเราโดนแฮค ภาพหลุด มาให้อ่านเพื่อระวังข้อมูลสำคัญหลุดออกไป


   
       
  สาระน่ารู้    
 
     
  Digital Economy
  เพิ่มความปลอดภัยให้บัญชี Google ด้วยการเปิดใช้ระบบล็อกอินสองชั้น (2-Step Verification)
  ใช้งาน internet banking และ mobile banking อย่างไรให้ปลอดภัย
อยากใช้ Wi-Fi ฟรี ไปดูกันว่ามีที่ไหนให้บริการบ้าง พร้อมข้อควรระวัง
วิธีป้องกันไม่ให้ภาพบน iCloud ส่วนตัวของเราโดนแฮค ภาพหลุด
  `Happy Talk` แอพพลิเคชั่นเปิดโลก AEC

   
   
จำนวนผู้เข้าชม : 23644

ที่อยู่ติดต่อ ศูนย์สารสนเทศ กรมพัฒนาที่ดิน โทร. 0-2562-5100 ต่อ 1328 mail: cit_3@ldd.go.th